Vài năm trở lại đây, làn sóng rời phố về quê đã trở thành xu hướng với nhiều người đặc biệt là giới trẻ trước áp lực công việc, cuộc sống, và cả môi trường ô nhiễm nơi đô thị.

Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau/ Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…

Nhiều người có xuất thân từ quê lên thành phố lập nghiệp, và đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời thì họ sẽ cân nhắc, suy nghĩ lại hoặc do áp lực của công việc, cuộc sống, môi trường làm cho họ có suy nghĩ dịch chuyển cuộc sống từ PHỐ về QUÊ.

Trước đây, nhiều người ở thành phố có điều kiện họ sẽ bỏ ra một khoảng chi phí để mua một mảnh đất ở quê đủ rộng để có thể về già làm nhà vườn hoặc xây nhà cho cha mẹ dưỡng già,… nhưng, sau đại dịch Covid-19 thì xu hướng rời thành phố về quê đang ngày càng nhiều và đậm nét hơn.

xu-huong-dich-chuyen-tu-pho-ve-que

Dù là bạn ở đâu thì cần phải cân bằng được cuộc sống, phải có việc làm ổn định để tạo ra thu nhập, để có niềm vui trong cuộc sống. Hãy làm tốt điều đó thì dù bạn sống ở nông thôn hay thành thị để giúp cho cuộc sống của chúng ta.

Ở nông thôn thì không khí trong lành, nhiều cây xanh, trồng rau, nuôi cá, nuôi gà, có nhiều không gian hơn, có cuộc sống bình yên hơn. Nhưng, cơ hội kiếm tiền ít hơn, tiếp cận xu hướng sống hiện đại và các tiện ích thấp hơn, khó khăn hơn,…

Xu hướng DỊCH CHUYỂN từ PHỐ về QUÊ là điều tốt, giúp xã hội cân bằng hơn, giúp quê hương phát triển hơn, giúp đất nước giàu đẹp hơn. Nhưng, bạn cần có kế hoạch chi tiết cho chuyến quay trở lại quê hương của mình.

…Và chúng ta sẽ không
Là một ai trông giống họ
Sẽ không rỗng tuếch
Như một cái chai trong đống lọ
Sáng chúng ta làm, vì tờ bạc nhiều màu trong ví
Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí
Vì tim ta còn trẻ, dù thân xác ta sẽ già
Nhưng mà ta không ủ rũ, như là mấy con sẻ già
Chúng ta có những chiều vàng, dắt tay nhau lên đồi xa
Nắng khoác lên mình lớp áo, nheo mắt lại nhìn trời hoa
Và những đêm đen huyền dịu, cho tiếng lòng thêm dõng dạc
Ta thấy nhau bằng tâm hồn và không cần nhìn bằng võng mạc
Ta sẽ cố để có được những thứ mà ta chờ mong
Dưới ngọn đồi, căn nhà nhỏ
Nhìn ra bờ sông…

Phúc Trịnh rất thích phân các lô đất có diện tích tối thiểu chiều ngang là 6m. Nhiều người nói với mình rằng: Phân ra như vậy sẽ khó bán, giá cao, điều đó đúng; nhưng mình thích tạo ra sản phẩm có diện tích lớn để bán cho khách hàng của mình và họ có thể kiến tạo không gian sống rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh nhất có thể.

Với những lô đất có chiều ngang 6m, bạn sẽ rất thuận lợi cho việc bố trí căn nhà, bố trí không gian xanh,… biến ngôi nhà thành sức hút và tạo động lực sống, khôi phục nguồn năng lượng sống sau 1 ngày làm việc mệt nhọc và bon chen ngoài xã hội.

Nếu bạn cần Phúc Trịnh tư vấn bất động sản, đừng ngại liên hệ ngay với tôi. Chúng ta sẽ cùng trò chuyện và tìm ra mảnh vườn, thửa đất phù hợp nhất cho việc đầu tư hoặc an cư của bạn. Sức khỏe, tuổi thọ của bạn và người thân có kéo dài được hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thu nhập và cách sống và nơi bạn sống.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS