Cầu Trà Khúc 3 nối từ Trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa, khi cầu hoàn thành có chiều dài toàn tuyến khoảng 2,6 km, trong đó, phần đường có chiều dài khoảng 1,7km và phần cầu có chiều dài khoảng 0,9km, sẽ kết nối giao thông hai huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh, dự kiến khởi công vào năm 2022.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình trình HĐND tỉnh về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu và đường nối từ Trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3). Dự án thuộc nhóm B, có tổng mức đầu tư khoảng 850 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương 525 tỷ đồng và ngân sách tỉnh Quảng Ngãi 325 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2022 – 2025, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

trung-tam-hanh-chinh-huyen-son-tinh-1

Dự án cầu Trà Khúc 3 được đầu tư với mục tiêu đảm bảo kết nối tuyến đường Quốc lộ 24B với tỉnh lộ ĐT.623B cũng như kết nối cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1, hình thành mạng lưới giao thông, kết nối liên khu vực từ trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa.

trung-tam-hanh-chinh-huyen-son-tinh

Hiện nay dự án đã được cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời đang được UBND huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa cập nhật vào Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tư Nghĩa và Quy hoạch vùng huyện Sơn Tịnh. Bên cạnh đó, quy hoạch sử dụng đất cũng đã được UBND các huyện cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đang trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

cau-tra-khuc-3-quang-ngai

Khi hoàn thành, cầu Trà Khúc 3 sẽ là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc, kết nối Trung tâm huyện lỵ huyện Sơn Tịnh với huyện Tư Nghĩa, từ đó tạo động lực phát triển cho 2 bên bờ sông.

Hiện, Quảng Ngãi đã có 6 câu cầu bắc qua sông Trà Khúc gồm: Cổ Lũy, Trà Khúc 2, Trà khúc 1, Thạch Bích, cầu đường sắt Trường Xuân, cầu Trà Khúc thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3, cùng với đó là công trình đập dâng sông Trà Khúc đang được xây dựng cũng trên con sông này sẽ góp phần rất lớn để tạo cảnh quan hoàn chỉnh, đồng thời hiện thực hóa chiến lược phát triển đô thị hướng sông của TP Quảng Ngãi.

Khi cầu Trà Khúc 3 hoàn thành và đưa vào sử dụng thì chắc chắn sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế ở 2 khu vực này và giá trị bất động sản cũng gia tăng mạnh. Đây sẽ là thông tin thu hút và làm nóng thị trường BĐS của 2 bên bờ sông Trà này.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS