Ngành bất động sản Việt Nam đã và đang phát triển không ngừng nghỉ trong các năm qua. Mặc dù thị trường có thể chậm lại, nhưng nhu cầu bất động sản vẫn tăng cao, và điều này mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà phát triển sản phẩm bất động sản.

Theo nghiên cứu, 7 trên 10 người mua tìm kiếm thông tin về bất động sản trên internet hoặc mạng xã hội. Nghĩa là các thương hiệu bất động sản có nhiều cơ hội để chứng tỏ giá trị của sản phẩm. Nhưng đi kèm với đó là sự cạnh tranh gắt gao từ vô vàn đối thủ.

Lúc này, để khác biệt trên thị trường, thương hiệu bất động sản cần một marketing agency để thu hút khách hàng tiềm năng và phát triển danh tiếng lâu dài.

Một agency mạnh sẽ đem đến một kế hoạch gắn với các mục tiêu dài hạn, đề xuất các ý tưởng độc đáo, tìm kiếm khách hàng mục tiêu, và đem đến chiến lược bán hàng phù hợp.

Để biết cách tìm được một marketing agency phù hợp với thương hiệu bất động sản của bạn, hãy đọc tiếp.

marketing-agency-bds

Tại sao bạn nên đầu tư thuê một marketing agency bất động sản?

Có nhiều lý do để thuê một marketing agency cho ngành bất động sản, đặc biệt là trong một môi trường phát triển nhanh và cạnh tranh cao. Xu hướng marketing và kỳ vọng của khách hàng luôn thay đổi, liệu bạn có thể bắt kịp?

Tham khảo thêm: Inbound Marketing là gì? 10 chiến lược Inbound Marketing bạn cần biết

Một vài lí do để bạn cân nhắc một marketing agency bất động sản có thể kể tới như:

  • Lượng bán hàng thấp – Doanh số bán hàng có đang giảm, lưu lượng truy cập có giảm không? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng?
  • Quan tâm đến sự phát triển – Bạn có đang muốn đặt các mục tiêu kinh doanh cao hơn? Bạn có muốn nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu cao hơn?
  • Mong muốn phát triển cộng đồng – Bạn đang ở giai đoạn đầu phát triển cộng đồng, và cần tạo nên tên tuổi, thương hiệu, chiến lược tạo vị trí, và hơn thế?
  • Tiết kiệm thời gian, nhân sự – Bạn có thấy công ty đang tụt hậu về phương pháp thực hành SEO, quản lý mạng xã hội, chiến lược tương tác…? Nhóm của bạn có thể thực hiện thành công các chiến lược marketing nhiều tham vọng?
  • Không chắc bắt đầu từ đâu – Bạn có đang muốn kết quả kinh doanh tốt hơn nhưng không biết xác định chiến lược thế nào? Hoặc không biết cải thiện ở đâu?
  • Với kiến thức chuyên môn sâu sắc và chiến lược phù hợp với thương hiệu, các marketing agency có thể giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, cải thiện khả năng tương tác, và quan trọng nhất là thêm doanh số.

phu hop voi thuong hieu

Các tiêu chí để lựa chọn một marketing agency ngành bất động sản

Để đạt được kết quả tốt nhất, có một số khía cạnh sau cần lưu ý trong quá trình tìm kiếm agency cho công ty bất động sản của bạn.

Các dịch vụ liên quan

Các chiến lược và dịch vụ marketing luôn thành công nhất khi phù hợp với nội tại và chiến lược của một công ty. Trước khi tìm kiếm một agency, hãy thảo luận nội bộ để tìm được dịch vụ có lợi nhất cho thương hiệu.

Dù thương hiệu của bạn tập trung vào việc tìm kiếm tiếng nói thương hiệu độc đáo, mở rộng khả năng tiếp cận kỹ thuật số, hay triển khai công việc sáng tạo mạnh mẽ hơn, biết rõ mục tiêu sẽ giúp bạn tìm được đối tác agency phù hợp hơn.

Sự phù hợp với thương hiệu

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn thường đi kèm với định hướng thương hiệu. Hãy xác định tầm nhìn tương lai rõ ràng và đảm bảo chỉ làm việc với các agency có thể hiểu được tầm nhìn này.

Thương hiệu là một cuộc chơi lâu dài, nên hãy xem liệu agency có tôn trọng các giá trị thương hiệu của bạn để phù hợp với tầm nhìn của công ty. Tại Beautiqe, đây cũng là điều chúng tôi luôn ghi tâm để tìm kiếm – một điểm giao hoà giữa thương hiệu và kinh doanh.

marketing-agency-nganh-bat-dong-san-2

Quy trình rõ ràng

Việc phát triển thành công các chiến lược cho thương hiệu bất động sản cần thời gian, công sức. Vì mỗi thương hiệu lại là một bài toán, nên hãy đảm bảo agency cung cấp cho bạn một quy trình rõ ràng để làm việc.

Đọc thêm: Ai cũng có thể làm MÔI GIỚI, Nhưng làm sao để KHỞI NGHIỆP môi giới bất động sản

Với triết lý của mình, Beautique cung cấp hai dịch vụ là xây dựng bản sắc thương hiệu và đưa ra giải pháp sáng tạo truyền tải tới khách hàng. Chúng tôi luôn bắt đầu bằng việc lắng nghe thương hiệu, và đưa ra lộ trình thiết kế, triển khai thương hiệu phù hợp nhất.

Giao tiếp hiệu quả

Khi bạn chọn một đối tác agency cho thương hiệu bất động sản của mình, bạn sẽ cần thường xuyên giao tiếp để hợp tác suôn sẻ. Lý tưởng nhất, agency đó nên cởi mở, dễ trò chuyện, và tạo ra môi trường làm việc thú vị.

Kinh nghiệm trong ngành

Khi tìm kiếm một agency, kinh nghiệm và độ tin cậy là rất quan trọng. Họ có am hiểu các xu hướng? Họ có thể tìm cơ hội trên thị trường? Họ có biết các kênh, phương thức, và tông màu tông giọng hiệu quả nhất?

Một agency nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ có sự hiểu biết và chiến lược để “đo ni đóng giày” cho một thương hiệu. Bằng cách đó, họ sẽ giúp bạn hiểu đối thủ, xu hướng ngành, và các chiến lược hợp lý.

Portfolio ấn tượng

Trước khi bắt đầu làm việc với một agency, hãy nhớ hỏi xem portfolio của họ. Như thế, bạn có thể xem kinh nghiệm của họ phù hợp với thương hiệu công ty hay không.

Bạn cũng có thể lắng nghe những gì mà khách hàng cũ của họ nói. Nếu phần nhiều phản hồi là tốt, bạn có thể đang thấy một agency tiềm năng.

Bên cạnh đó, nếu họ có cách để đặt các mục tiêu thành công có thể đo lường được, bạn cũng đang nhận được dịch vụ đáng tin cậy hơn. Hãy xem liệu agency có thể đem đến các số liệu để cho thấy sự thành công trong việc áp dụng thương hiệu.

Với những tiêu chí trên, bạn có thể đảm bảo công ty bất động sản của họ tìm được một agency hợp tác hiệu quả.

Theo: beautique

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS