Với mặt cắt ngang thân cống có kích thước từ 3m-3,5m x 3m-3,5m, thừa rộng để xe ô tô con chạy vi vu trong lòng. Đến thời điểm này dự án thoát nước trung tâm TX.Đức Phổ là hệ thống thoát nước “khủng” nhất, nhì ở Quảng Ngãi, mà tỉnh này đã đầu tư làm trong vòng hơn 10 năm trở lại đây.

Không như thường thấy lâu nay với hệ thống thoát nước được đầu tư lắp đặt ven các tuyến, trục đường trong tỉnh có đường kính chỉ to nhất cũng chỉ nhỉnh hơn 1m.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho

Chính vì vậy khi nhìn thấy số bi cống “khủng” cao gấp đôi thân người lớn đã được đúc và đặt để thi công trên tuyến đường Trần Hưng Đạo mặt tiền của dự án Đức Phổ Gateway, TX.Đức Phổ đã gây bất ngờ và ngạc nhiên cho những người chứng kiến.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-1

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-2

Theo thông tin được biết, vào gần cuối tháng 9/2020 từ nguồn vốn ngân sách, chính quyền TX.Đức Phổ đã đầu tư thi công dự án Hệ thống thoát nước trung tâm nội thị Đức Phổ, với tổng vốn 42 tỷ đồng.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-3

Theo đại diện chính quyền TX.Đức Phổ, việc đầu tư dự án hệ thống thoát nước nhằm từng bước chỉnh trang, hoàn thành hạ tầng kỹ thuật; tạo mỹ quan đô thị, tăng khả năng thông hành các tuyến đường nội thị, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-4

Công trình trên được thi công lắp đặt ở tuyến đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa bàn 2 phường Nguyễn Nghiêm và Phổ Minh, TX.Đức Phổ; đơn vị đảm nhận thi công là Công ty TNHH Bách Bằng.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-5

Hệ thống thoát nước có tổng chiều dài 820m, trong đó đoạn có kích thước lớn nhất với mặt cắt thân cống lên đến 3,5m x 3,5m (có chiều dài hơn 504m); đoạn còn lại có kích thước mặt cắt nhỏ hơn là 3m x 3m, đủ để xe tô con chạy vi vu trong lòng.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-6

Sau khi hoàn thành, hệ thống thoát nước này sẽ là nơi tiếp nhận nước từ tuyến ống thoát khác ở các tuyến đường trong nội thành, để đổ ra sông Trường, đoạn chảy qua phường Phổ Minh.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-7

Sáng 24/9, trả lời về tiến độ thi công của công trình trên, đại diện chủ đầu tư BQL đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TX.Đức Phổ cho biết, dự án được khởi công vào ngày 25/9/2020, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8/2022.

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-8

cong-thoat-nuoc-thi-xa-duc-pho-9

Sau tròn 1 năm thi công đến thời điểm này, công trình thoát nước trung tâm TX.Đức Phổ đã hoàn thành lắp đặt với chiều dài 800m/820m, tương ứng với khoảng 50% thời gian thực hiện, vượt tiến độ so với kế hoạch mà đơn vị thi công đã cam kết với chủ đầu tư. Đây là dự án thoát nước tại Quảng Ngãi được đầu tư thi công hiện đại bậc nhất.

Phúc Trịnh tư vấn đầu tư dự án đất nền Đức Phổ Gateway chi tiết, chính xác, trung thực và chuyên nghiệp nhất. Tham khảo thêm thông tin dự án ở những đường link bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ chi tiết

  • Điện thoại/zalo: 0888 268 568
  • Email: mediaphuc@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ducphogateway
  • Facebook: https://www.facebook.com/phuctrinhnet/
Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS