02/11/2021 19 lượt xem
Phóng to/ thu nhỏ chữ:

Quảng Ngãi: “Xuống tiền” đầu tư BĐS ở đâu vào lúc này?

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp ở Quảng Ngãi nhưng nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho người mua BĐS có nhu cầu thực và những nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm và tiềm năng về tài chính.

Với nhận định của Phúc Trịnh và cộng sự của mình cũng vậy, thời điểm này người có nhu cầu ở thực hay mua BĐS để dành, người mới bước vào thị trường BĐS rất phù hợp vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vị trí đẹp, giá tốt, tính thanh khoản cao và ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất ưu đãi.

Như các bạn cũng đã biết, sản phẩm BĐS ở Quảng Ngãi thì hầu hết là sản phẩm đất nền phân lô liền kề và biệt thự, sản phẩm nhà ở khá ít, chung cư thì chưa có. Và đất nền là phân khúc tiềm năng rất lớn. Dòng sản phẩm này phù hợp với tất cả các khách hàng nên thị trường mạnh mẽ nhất. Vì thế, rất nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm ở Quảng Ngãi họ sẽ chọn phân khúc đất nền để đầu tư. Tuy nhiên, theo mình thì đầu tư phân khúc này cần chú trọng đến yếu tố quy hoạch.

bat-dong-san-quang-ngai

Phần lớn các sản phẩm trên thị trường BĐS đất nền tại Quảng Ngãi vào lúc này là sản phẩm thứ cấp của các nhà đầu tư trước đây mua rất nhiều nhưng tài chính hạn chế nên cần thanh khoản để cân đối lại dòng tiền của mình. Họ sẵn sàng chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống để dễ thanh khoản. Những sản phẩm này thì cực kì phù hợp với người có nhu cầu để ở do đã có sổ đỏ và người mua có thể thương lượng với mức giá thấp hơn so với thời điểm trước. Việc chấp nhận có bán lỗ hay không tùy thuộc vào từng nhà đầu tư nhưng họ đã chấp nhận giảm lợi nhuận của mình xuống.

Tham khảo thêm: Dự án Đức Phổ Gateway sắp mở bán

Trong thời điểm hiện tại, thị trường thật sự không còn phù hợp cho những nhà đầu tư mục đích lướt sóng ngắn hạn mà cần cơ cấu kênh đầu tư và tập trung vào chiến lược trung và dài hạn. Dịch bệnh hiện này dù đã phần nào được kiểm soát nhưng tương lai vẫn khó đoán định.

Và dưới đây là một số vị trí, thị trường theo đánh giá của Phúc Trịnh là giàu tiềm năng, đáng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Trong những năm tới chắc chắn dòng sản phẩm này sẽ nở rộ ở thị trường bất động sản Quảng Ngãi và sẽ mang đến cho nhà đầu tư mức lợi nhuận cực kỳ lớn. Vì bất động sản nghỉ dưỡng là ngành đi cùng với du lịch. Quảng Ngãi là tỉnh có tốc độ phát triển du lịch rất mạnh trong tương lai và một số nhà đầu tư sành sỏi ở thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở các tỉnh thành lớn đang dành nhiều sự quan tâm hơn cho thị trường du lịch mới như Quảng Ngãi.

bat-dong-san-du-lich-my-khe

Đại dịch xảy ra chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn 2 – 3 năm nhưng trong bối cảnh dài hơn thì du lịch Việt Nam còn phát triển mạnh do đó đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều tiềm năng. Tại Quảng Ngãi sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có thể ở một số vị trí đắc địa nhất là dọc sông Trà Khúc, ven biển Mỹ Khê, ven biển Bình Châu.

Đặc thù của dòng sản phẩm này là tỉ lệ sinh lời rất cao nhưng số tiền đầu tư cũng rất lớn. Thị trường gần nhất có thể đầu tư được đó là ven biển Mỹ Khê Quảng Ngãi.

Bất động sản khu công nghiệp: là loại hình phù hợp cho rất nhiều nhà đầu tư mới và cả giàu kinh nghiệm, ở phân khúc này tại Quảng Ngãi thì hiện nay các dự án chưa có mở bán nhiều, tỉ lệ sinh lời ở dòng sản phẩm này thấp trên mỗi sản phẩm các sản phẩm khác nhưng bù lại là số tiền bỏ ra cho ít và mua được nhiều sản phẩm cùng lúc, chính vì thế lợi nhuận cộng dồn rất cao. Đầu tư vào sản phẩm BĐS công nghiệp khá an toàn, ít rủi ro, dễ thanh khoản.

Hiện tại ở Quảng Ngãi, dòng sản phẩm này đang định hình và theo mình thì sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới ở các khu vực có khu công nghiệp như Sơn Tịnh (Tịnh Phong, Tịnh Thọ), Bình Sơn (Bình Tân Phú, Bình Long, Thị Trấn Châu Ổ, Bình Hiệp Bình Châu) và một phần phía Bắc của thành phố Quảng Ngãi (Tịnh Ấn Tây, Tịnh Ấn Đông, Tịnh Châu và phường Trương Quang Trọng).

bat-dong-san-la-ha

Các dự án có tính kết nối cao với khu công nghiệp có sự ổn định và tăng giá nhẹ khi dịch bệnh được kiểm soát đó là KDC Sơn Tịnh 577, Vsip Business Park Quảng Ngãi, KDC Thạch Bích.

Ở thị trường BĐS Khu Công Nghiệp thì nhà đất lẻ luôn có nhiều giao dịch trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt ở thị trường Tịnh Phong. Các sản phẩm đất nền có giá từ khoảng 400 triệu đến 700 triệu được giao dịch rất nhiều. Ở thị trường nhà đất lẻ này còn rất nhiều tiềm năng lớn và có thể được khai thác chuyên nghiệp và dài hạn hơn.

Bất động sản đất nền trung tâm; sản phẩm này nhiều nhất tại Quảng Ngãi từ trước đến nay, dòng sản phẩm dễ đầu tư bậc nhất trên thị trường và nó mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư trước đây. Trong 2 năm trở lại đây thì lợi nhuận có phần giảm đi, cũng có 1 số rủi ro về pháp lý như chưa ra sổ đỏ, chưa có nhiều cư dân xây nhà sinh sống và sản phẩm trên thị trường quá nhiều làm cho các nhà đầu tư hơi nhát tay.

Mặc khác do cơ chế thay đổi nên có rất nhiều dự án bị thu hồi, điều chỉnh và cho đấu giá lại trong thời gian tới. Điều đó cũng làm ảnh hưởng lớn đến thị trường, các nhà đầu tư đang nhìn mặt nhau, tâm lý chờ xem ai xuống tiền trước, đặc biệt là sau khi dịch bùng nổ lần thứ 4 tại Quảng Ngãi.

bat-dong-san-duc-pho

Như mình đã chia sẻ ở trên thì, sản phẩm đất nền vẫn là sản phẩm dẫn đầu thị trường BĐS Quảng Ngãi trong nhiều năm nữa, sản phẩm đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định nên rất dễ xuống tiền. Có chăng, là đầu tư ở đâu vị trí nào phù hợp với mỗi người mà thôi.

Các sản phẩm đất nền ở trung tâm Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng mình đánh giá theo thứ tự có thể là:

  1. Các dự án khu vực Tp Quảng Ngãi (dự án mới và tái đầu tư): KDC Sơn Tịnh 577, KDC Tây Bàu Giang, KĐT An Phú Sinh, KDC Phước Thạnh, KDC Phú Mỹ, KDC An Điền Phát, KDC Thạch Bích, KDC Phú An Khang, Mỹ Khê Angkora Park.
  2. Ở thị trường các huyện, thị trấn, ngoài những địa điểm đã chia sẻ ở trên thì đặc biệt mình thấy có sự tăng trưởng mạnh và tiềm năng trong tương lai có thể kể tới các khu vực như: Thị trấn Sơn Tịnh, Thị trấn Châu Ổ, phía tây huyện Tư Nghĩa (Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Thắng), thị trấn La Hà, thị trấn Chợ Chùa và Hành Thuận, thị trấn Mộ Đức (Thi Phổ, Đức Chánh) và thị xã Đức Phổ.

=> Lợi nhuận cao ở các thị trường nhỏ: Phúc Trịnh chia sẻ đến mọi người một số thị trường nhỏ lẻ nhưng có tỉ lệ lợi nhuận cao khi đầu tư ngoài một số vị trí đã chia sẻ ở trên có thể kể đến như: xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa), ven biển Mộ Đức, thị xã Đức Phổ (Đức Phổ). Ở đây Phúc Trịnh nhận thấy bất động sản lẻ có nhiều tiềm năng và khả năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư khu vực và mới tham gia vào thị trường BĐS.

Lời kết:

Một thị trường mà sản phẩm đất nền nhiều vô kể như hiện nay thì theo dự đoán của mình nó sẽ chững lại trong 1 khoảng thời gian và chờ cho các chính sách, cơ chế mới được ban hành cùng với hạ tầng và tiện ích được đầu tư nhiều hơn. Nếu có tăng trưởng hoặc sốt nóng thì theo mình cũng chỉ ở mức cục bộ, khu vực chứ khó có thể tạo nên làn sóng tại tất cả các thị trường ở Quảng Ngãi.

Đầu tư ở đâu, lúc nào, khả năng sinh lời bao nhiêu? nó phụ thuộc vào nhận định và khẩu vị của từng người. Lời khuyên chân thành cho các nhà đầu tư trẻ, mới là đầu tư BĐS cần phải có nhiều kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và kế hoạch đầu tư dài hạn. Nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính và sở thích đầu tư của mình và được tư vấn hoặc chia sẻ từ những nhà đầu tư, sales có uy tín. Như vậy giúp giảm bớt rủi ro cũng như có tiềm năng sinh lời cao. Cũng có 1 số thị trường trước đây chưa tốt nhưng giờ có thể đầu tư được, sinh lời nhanh.

=> Những chia sẻ, nhận định của Phúc Trịnh ở bài viết này là những suy nghĩ cá nhân của mình, nó có thể đúng hoặc có thể sai rất mong mọi người có thể bỏ qua. Nếu xem qua bài viết này anh chị có những ý kiến đóng góp thì hãy chia sẻ với mình nhé, điều đó là động lực để mình nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về thị trường BĐS. Cám ơn đã xem hết bài viết này của mình. Nếu cần tư vấn đầu tư BĐS Quảng Ngãi, hãy liên hệ với Phúc Trịnh và cộng sự qua số: 0888 268 568

Tác giả: Phúc Trịnh