Có vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Hành lang kinh tế Đông – Tây, Quảng Ngãi đang sở hữu nhiều lợi thế riêng biệt để thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và có bước đột phá về đất nền dự án.

Miền đất hứa cho nhà đầu tư

xuc-tien-dau-tu-tinh-quang-ngai

Quảng Ngãi đang hội tụ nhiều điều kiện để phát triển kinh tế công nghiệp-dịch vụ, với hàng loạt dự án lớn đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian qua, như: Khu Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP, khu đô thị công nghiệp Dung Quất, 3 khu công nghiệp tập trung và 15 cụm công nghiệp, làng nghề. Đặc biệt, KCN Dung Quất đang sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn bậc nhất đối với nhiều nhà đầu tư như cảng nước sâu, hạ tầng kết nối quốc tế trong khu vực Dung Quất, Chu Lai và các khu vực lân cận. Bởi vậy, nhiều dự án đã và đang triển khai hiệu quả như nhà máy lọc dầu giai đoạn I, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina, khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát – Dung Quất, khu chế biến và xuất khẩu dăm gỗ Hào Hưng…

Tham khảo thêm: Dự án chỉnh trang đô thị trục đường Lê Quý Đôn

Tại Quảng Ngãi, hiện tại, hạ tầng giao thông – huyết mạch của nền kinh tế cũng có những bước chuyển mình đáng kể như: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hình thành giúp rút ngắn thời gian đi lại, hệ thống giao thông đường bộ – đường biển có khả năng kết nối và lan tỏa đến tất cả các vùng miền cả nước cùng với khả năng liên kết xuyên biên giới. Nhiều công trình trọng điểm cũng được tỉnh tăng tốc nâng cấp, đẩy mạnh thi công như Quốc lộ 1A, cầu Cửa Đại và gần đây là dập dâng sông Trà Khúc…

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra 5 loại “vốn sẵn có” của Quảng Ngãi để các nhà đầu tư nắm bắt và phát huy, bao gồm vốn tự nhiên, vốn địa kinh tế, vốn cơ sở hạ tầng, vốn văn hóa và vốn con người.

Nhằm tận dụng tối đa những lợi thế sẵn có và khai thác hiệu quả tiềm năng “ngủ quên” nhiều năm, thời gian qua, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, với điểm nhấn là ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019. Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết đồng hành và luôn sẵn sàng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, đưa Quảng Ngãi lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư lớn, thường được coi là “sếu đầu đàn”.

Cơ hội cho đất nền đột phá

Ông Đặng Nguyên Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư BĐS Thái Thiên Phú nhận định: “Dưới tác động của nhiều yếu tố, Quảng Ngãi đang có thời cơ lớn để phát triển thị trường bất động sản. Hiện tại đất nền dự án Quảng Ngãi đang nhận được nhiều sự quan tâm và sẽ nhanh chóng có bước đột phá. Nhất là khi FLC khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại huyện Bình Sơn (Khu Kinh tế Dung Quất). Đây có thể là xem là một trong những bước đi tiên phong, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS đầy tiềm năng nơi đây”.

dap-dang-tra-khuc

Ông Vũ cũng chỉ ra, hiện tại so với Đà Nẵng cũng như một số địa phương lân cận ở miền Trung, chi phí đầu tư tại Quảng Ngãi vẫn còn khá thấp, do đó thị trường đất nền dự án tại địa phương này đang sở hữu tiềm năng có sức bật mạnh mẽ để vươn lên trở thành một trong những điểm sáng mới của năm 2019 – 2020, với những cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư tiên phong.
Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 581 dự án đầu tư đang triển khai, với tổng vốn đăng ký khoảng 12 tỷ USD. Trong đó có 63 dự án Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD. Trong khuôn khổ của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, diễn ra đầu tháng 7, tỉnh Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng mức đầu tư 14.532 tỷ đồng, bao gồm nhiều dự án quan trọng trong lĩnh vực BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Trung tâm khí điện miền Trung, Trung tâm điện lực Dung Quất tại KKT Dung Quất cũng đã được Bộ Công Thương, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam công bố điều chỉnh quy hoạch địa điểm xây dựng tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với 3 nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp, tổng mức đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD.

dự-án-khu-dân-cư-sơn-tịnh

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn giai đoạn II cũng đang được chuẩn bị các bước thủ tục. Với quy mô 1,8 tỷ USD, công suất sau mở rộng là 8,5 triệu tấn dầu thô đầu vào/năm, dự tính hoàn thành năm 2021, chính thức hoạt động từ năm 2022, vốn đầu tư ước tính hơn 1,3 tỷ USD.

Với hàng loạt dự án lớn đã, đang và sẽ triển khai, chỉ trong vài năm tới, lực lượng lao động chất lượng cao sẽ tập trung về Dung Quất-Quảng Ngãi lên đến hàng chục ngàn người, cùng hàng chục ngàn lao động kỹ thuật, lao động phổ thông…

Ông Thierry van de Wyngaert, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Cộng Hòa Pháp, hiện là cố vấn trưởng đồ án quy hoạch TP Quảng Ngãi nhận định: “Với tất cả những điều kiện sẵn có, kết hợp với tốc độ đô thị hóa của Quảng Ngãi đang đi chậm hơn các địa phương khác…đây chính là điều kiện thuận lợi để Quảng Ngãi bứt phá trong phát triển thị trường bất động sản, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương này trong thời gian sắp tới”.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Khách hàng cần tư vấn các dự án bất động sản tại Quảng Ngãi vui lòng đăng ký để được cập nhật các thông tin dự án mới nhất từ Phúc Trịnh

button-dang-ky-ngay

Tham gia cộng đồng đầu tư bất động sản cùng Phúc Trịnh ngay Ở ĐÂY

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS