Bài viết quảng cáo bất động sản được xem là cầu nối, đưa thông tin liên quan đến sản phẩm, dự án tới gần với những người có nhu cầu; là một trong những yếu tố tác động đến quyết định của người mua.

Trong marketing bất động sản, tận dụng các nền tảng như website, blog, mạng xã hội, báo chí,… các nội dung liên quan đến lĩnh vực nhà đất được chú trọng phát triển. Có thể nói, ở thời đại ngày nay, khi cơ hội tiếp cận của con người được mở rộng hơn, họ bắt đầu ý thức đến việc chọn lọc những nguồn thông tin uy tín, có sức hút, có sự đầu tư nghiêm túc.

Những bài viết quảng cáo bất động sản giai đoạn này, nếu tinh ý để so sánh có thể nhận ra, được cải thiện rất nhiều về phần “nhìn” lẫn phần “chất”. Mặc dù có thể chỉ là những mẩu tin nhỏ thôi nhưng rất chỉn chu. Thời đại content lên ngôi khiến các bài quảng cáo trở thành trợ thủ đắc lực cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Nhưng như thế nào là bài viết quảng cáo bất động sản hay? Làm sao để có được những bài viết như thế? hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Vai trò của bài quảng cáo bất động sản

Bất động sản hiện nay đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm. Đầu tư bất động sản trở thành kênh trú ẩn an toàn cho số đông sau thời kỳ rung lắc của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra. Cũng chính vì vậy mà thành phần tham gia vào thị trường này ngày một đa dạng. Người mua cạnh tranh với nhau sản phẩm tốt thì người bán cũng cạnh tranh để tiếp cận được khách hàng nhanh nhất. Nhiều phương thức được tận dụng tối đa, trong đó, có các bài quảng cáo.

Bài quảng cáo bất động sản là một phần quan trọng của chiến lược marketing, đồng hành cùng những công cụ khác để tối ưu cho khả năng bán hàng thành công. Đối với marketing online, bài viết quảng cáo chất lượng nắm giữ khá nhiều vai trò.

content-bat-dong-san

Thứ nhất, là công cụ truyền tải thông điệp: Sử dụng content, tận dụng câu chữ để nhắn nhủ các thông điệp, định hướng, lời cam kết về sản phẩm. Nội dung bài quảng cáo đưa ra cái nhìn tổng quan về sản phẩm, đồng thời khéo léo thể hiện những điểm nổi bật, định hướng phát triển để tạo niềm tin và sự hứng thú.

Thứ hai, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng: những bài quảng cáo được đặt trên các website, tài khoản mạng xã hội,… với lượng người truy cập lớn. Khách hàng hiện nay đều luôn có sự tìm hiểu trước về thông tin dự án, đánh giá, lời khuyên, bí quyết,… Do đó, bài quảng cáo có nội dung đánh trúng tâm lý người đọc sẽ dễ dàng đưa họ vào danh sách tiềm năng.

Thứ ba, tiết kiệm chi phí: một dự án bất động sản cần khoản chi phí không hề nhỏ cho việc quảng cáo. Trong khi đó, bài quảng cáo đáp ứng các tiêu chuẩn của bài viết chuẩn SEO, mang lại giá trị thực sẽ cho thấy hiệu quả rõ ràng, thông qua thứ hạng hoặc số lượng khách hàng chủ động liên hệ, bất kể là bài website hay bài đăng mạng xã hội, có nội dung dài hay ngắn. Có thể nói, đầu tư vào content là một bước đi khá khôn ngoan đối với chi phí bỏ ra.

Cấu trúc bài quảng cáo bất động sản

Bài viết quảng cáo bất động sản hay có thể xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, độ dài ngắn tùy vào mục đích, cách thể hiện tùy vào tư duy người viết, như: mẩu quảng cáo ngắn, bài tư vấn, lời khuyên, video, hình ảnh,… Tuy nhiên, dù ở dạng nào, khi xây dựng content cũng phải bám sát vào cấu trúc cơ bản gồm 3 phần:

Tiêu đề: quyết định lên đến 40% khả năng tạo sức hút với người đọc, dẫn dắt hành vi click vào bài để đọc hay không. Tiêu đề thường ngắn gọn nhưng thể hiện được nội dung cốt lõi, có từ khóa chính, đánh trúng vào tâm lý và sự quan tâm của khách hàng. Có thể lựa chọn những tiêu đề sử dụng từ ngữ mang ấn tượng mạnh hoặc cấu trúc câu đặc biệt để tạo điểm nhấn.

Nội dung: đây chính là phần để content thuyết phục khách hàng bằng việc cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích, tiếp cận từ nhiều góc độ, dựa trên nhu cầu, vấn đề của số đông người đọc để điều hướng về sản phẩm, cho thấy sản phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu ở hiện tại,… Thông tin càng có sự nghiên cứu, tổng hợp, phân tích, dẫn chứng cụ thể,… càng dễ gây được ấn tượng.

Lời kêu gọi và định hướng lựa chọn: Sau những gì truyền tải, mục đích sau cùng là khách hàng giải quyết được vấn đề của mình, thúc đẩy họ tìm đến giải pháp hoặc hỗ trợ chuyên sâu hơn. Đây chính là phần đặt các thông tin liên hệ để đưa họ vào danh sách khách hàng tiềm năng.

Theo đó, để đạt được hiệu quả, bài quảng cáo bất động sản cần đảm bảo cấu trúc và chất lượng ở từng phần, đáp ứng được các tiêu chí:

 • Có tính thu hút, hiểu rõ tâm lý, thị hiếu trước khi sản xuất nội dung để bắt nhịp với yêu cầu của người mua.
 • Có tính chính xác về nội dung được cung cấp. Nội dung hấp dẫn, thu hút nhưng phải dựa trên thông tin, số liệu có thực, không phóng đại.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn của bài SEO.
 • Hình ảnh minh họa phù hợp, liên quan đến nội dung; từ ngữ văn minh, rõ ràng.

Top 5 công thức viết bài quảng cáo đáng để thử

Những bài viết quảng cáo bất động sản hay mang về tỷ lệ quan tâm cực kỳ lớn cho doanh nghiệp. Người đọc nhanh chóng bị thu hút, cảm nhận được giá trị của nội dung sẽ dẫn đến sự tin tưởng, muốn trao đổi.

Vì sao rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay sử dụng các bài viết quảng cáo nhưng kết quả đạt được lại không giống nhau? Điều này phụ thuộc vào chất lượng của bài viết. Thực tế, viết quảng cáo, muốn ấn tượng, bên cạnh sự tư duy, óc sáng tạo, cần rất nhiều sự học hỏi kinh nghiệm. Trong đó, tham khảo những công thức đã được chứng minh dưới đây cũng là cách hiệu quả để tối ưu chất lượng bài viết.

Trước khi tiến hành viết bài quảng cáo

Một bước chuẩn bị quan trọng cho các bài quảng cáo. Trước khi bắt tay vào sáng tạo content, bạn cần làm rõ 2 nội dung, gồm: Xác định đối tượng người đọc và Nắm rõ toàn bộ thông tin dự án, sản phẩm cần quảng cáo.

Xác định đối tượng người đọc/xem quảng cáo:

Nguyên tắc sử dụng 5W 1H vẫn rất hiệu quả ở bước này:

 • WHAT: Họ muốn mua cái gì?
 • WHERE: Họ muốn mua ở đâu?
 • WHEN: Khi nào họ muốn mua?
 • WHO: Ai muốn mua?
 • WHY: Tại sao lại muốn mua?
 • HOW: Họ sẽ mua như thế nào?

Tổng hợp thông tin dự án

Càng có nhiều thông tin về dự án, càng dễ dàng để lên chiến lược nội dung, đánh vào các yếu tố trọng điểm, nhận diện điểm khác biệt, yếu tố cạnh tranh với đối thủ,… Những thông tin quan trọng cần biết:

 • Vị trí dự án: vị trí hiện tại và vị trí tiềm năng trong tương lai
 • Giá bán: hướng tới phân khúc khách hàng nào
 • Chính sách thanh toán: tăng cơ hội sở hữu cho người mua ra sao, ngân hàng nào hỗ trợ, thời hạn hỗ trợ
 • Tiện ích dự án: đáp ứng nhu cầu sống, có hạng mục đặc biệt nào không, tiện ích ngoại khu kết nối ra sao,… Thời gian thực hiện: cho thấy tốc độ hoàn thiện, đưa vào sử dụng là bao lâu
  Mục đích: phù hợp cho khách hàng đầu tư hay ở thực?

content-bds

Lựa chọn kết cấu bài viết

Sau khi đã xác định được đúng đối tượng và tổng hợp các thông tin quan trọng, điều tiếp theo là lựa chọn kết cấu phù hợp, đặt các nội dung theo công thức. Tùy vào mục đích gây ấn tượng là gì, nội dung nào cần được “đánh mạnh” để lựa chọn kiểu bài.

Công thức BAB: Before – After – Bridge

Nội dung công thức:

 • Before: Cuộc sống ở thì hiện tại
 • After: Cuộc sống ở thì tương lai
 • Bridge: Cầu nối , cách thức để cải thiện cuộc sống hiện tại và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Công thức nội dung quảng cáo này tạo ra sự so sánh, tương phản để truyền động thực thay đổi, do đó rất phù hợp để ứng dụng vào bất động sản. Người mua nhà đất rất quan tâm đến câu chuyện lâu dài, mục đích của họ là nhìn thấy tài sản của mình sinh lợi và tăng thêm về giá trị so với trước.

Ví dụ, trước đây chưa có nhà ở, phải đi thuê nhà với giá cao, không ổn định; nhưng khi mua nhà thì “an cư lạc nghiệp”, phát triển công việc, cuộc sống tốt hơn, trong tương lai nhà ở sẽ tăng giá,…

Công thức PAS: Problem – Agitate – Solve

Nội dung công thức:

 • Problem: Những vấn đề mà khách hàng hay gặp phải với bất động sản
 • Agitate: Nếu không giải quyết đúng sẽ để lại hiệu quả nghiêm trọng
 • Solve: Cách giải quyết

Công thức này đánh vào tâm lý “ăn chắc mặc bền”, sợ rủi ro, tài chính hạn hẹp,… của người mua – cũng là ý tưởng hay trong quảng cáo bất động sản. Chỉ ra các hệ quả sẽ khiến người mua cẩn trọng hơn với việc lựa chọn sản phẩm, thôi thúc tập trung vào đơn vị uy tín và chớp lấy cơ hội, nếu như không muốn tương lai thua kém người khác.

Ví dụ: người mua nhà có thu nhập không quá cao nên mua sớm để tránh tình trạng giá nhà bị đẩy lên do tỷ lệ canh tranh, sốt nhà đất,… Hoặc, mua bất động sản phải từ chính chủ đầu tư, thông qua cò mồi dễ gặp rủi ro về pháp lý,…

Công thức AIDA: Attention – Interest – Desire – Action

Nội dung công thức:

 • Attention: Thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Interest: Tạo sự hứng thú cho người đọc
 • Desire: Những giá trị mà sản phẩm mang đến cho khách hàng.
 • Action: Thôi thúc khách hàng đưa ra hành động cụ thể

Yêu cầu của công thức này là chắt lọc phần nội dung thật sự cuốn hút, thường là ở phần tiêu đề. Muốn làm được phải sử dụng câu chữ sắc bén, có khả năng tác động vào tâm lý, đánh trúng nhu cầu. Hoặc bắt đầu bởi các số liệu hấp dẫn cũng là một cách hay với công thức này.

Khi tạo được sự lôi cuốn, bài quảng cáo sẽ đưa thêm những thông tin ưu đãi hoặc giá trị hiện hữu mà bất động sản mang lại, thôi thúc khách hàng hành động, như để lại thông tin, đăng ký biểu mẫu, gửi tin nhắn,…

Công thức The 4 U’s

Nội dung công thức:

 • Useful: Thông tin hữu ích cho khách hàng
 • Urgent : Những chi tiết mang tính khẩn trương
 • Unique: Sự độc lạ, riêng biệt trong giải pháp
 • Ultra-Specific: Mô tả chi tiết sản phẩm

Nếu đang sở hữu một tài liệu hay về thị trường bất động sản thì nên sử dụng công thức này. Các thông tin cung cấp cho thấy được dòng chảy của thị trường, tạo yếu tố khẩn trương, gấp rút. Ban đầu của mẫu bài này là tạo cảm giác mong muốn có được, sau đó mới dẫn dắt đến những mô tả chi tiết hơn về sản phẩm. Khá phù hợp với tâm lý tìm mua bất động sản hiện nay, khách hàng rất dễ chú ý vào những nội dung như mua nhà sinh lợi đa dạng, mức giá phù hợp thu nhập, tiện ích phong phú, hiện đại,…

Công thức 3S: Star- Story- Solution

Nội dung công thức:

 • Star: Nhân vật chính
 • Story: Nội dung câu chuyện
 • Solution: Giải pháp cho câu chuyện có một cái kết đẹp

Đưa ra những câu chuyện gần gũi với các vấn đề khách hàng thường gặp, khai thác câu chuyện ở các tuyến nhân vật để thấy rõ yếu tố cốt lõi. Sau đó, định hướng để tìm hiểu về bản chất của thị trường, cách khắc phục hiệu quả bằng các giao dịch phù hợp,… Cách tiếp cận này khá nhẹ nhàng và chân thực, người đọc dễ hình dung được vấn đề và liên hệ chúng với cá nhân mình.

Những sự thật về quảng cáo bất động sản cần biết

Rõ ràng quảng cáo bất động sản đang ngày nay đang dần phổ biến và thịnh hành hơn. Dạo quanh các trang mạng xã hội như facebook, zalo, hay tìm kiếm trên google,… không khó để bắt gặp những bài quảng cáo đa dạng về nội dung. Những hiệu quả đến từ bài viết quảng cáo được truyền tai nhau và trở thành xu hướng của các chiến thuật marketing. Tuy nhiên, dù hiệu quả đến đâu thì khi triển khai trên thực tế cũng luôn có những mặt trái, điều này cho thấy, mọi thứ đều phải có sự đầu tư, không phải ngẫu nhiên mang lại kết quả như mong muốn.

Không khó để sáng tạo và đặt bài quảng cáo

Ai cũng có thể viết bài quảng cáo và bước chân vào quảng cáo nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bài quảng cáo đó có chất lượng cao. Việc sử dụng các nền tảng, công cụ chạy quảng cáo hiện nay không còn quá khó để tiếp cận; chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể tạo tài khoản thành công.

Vì vậy, bài quảng cáo bất động sản không là khái niệm mới mẻ hay lạ lẫm, thực ra đã trở thành công cụ thông dụng ở thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.

Sự chuyên nghiệp sẽ giảm bớt sự tốn kém

Nhìn nhận về quảng cáo bất động sản, một số nhân viên kinh doanh lâu năm thường khá chịu chi, nhưng với người mới vào nghề, họ lại khá dè dặt. Điều này hoàn toàn hợp lý vì nếu chạy những bài quảng cáo chưa tối ưu thì chỉ khiến bạn mất tiền oan mà thôi.

Bài quảng cáo không phải lúc nào cũng hiệu quả

Ngay cả khi đó là một bài quảng cáo có content chỉn chu và khá tốt. Một giao dịch thành công, một khách hàng tiềm năng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố từ sản phẩm: quy mô, vị trí, chính sách, giá,… Không phải sản phẩm nào thông qua những bài quảng cáo trên facebook, google cũng mang lại hiệu quả giống nhau, một số sẽ phù hợp và ngược lại.

Phụ thuộc vào quảng cáo sẽ dẫn đến thất bại

Chính vì không phải lúc nào quảng cáo cũng mang lại hiệu quả nên nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi một kênh này, tỷ lệ thành công chưa chắc đã cao. Bài quảng cáo chỉ là một trong số công cụ, cần kết hợp với nhiều phương thức khác để đạt kết quả cao nhất. Quảng cáo phổ biến thì tỷ lệ cạnh tranh cũng cực kỳ lớn. Đừng cho rằng tốn tiền chạy quảng cáo thì được phép phó mặc toàn bộ vào đây, tốt nhất vẫn là phân bổ đều vào các kênh.

Bài quảng cáo cần một quy trình để đánh giá hiệu quả

Những bài quảng cáo trên google, facebook hay zalo có thể tiếp cận và lấy được thông tin khách hàng bằng nhiều cách thức. Tuy nhiên, đằng sau đó là cả một sự chuẩn bị toàn diện về ý tưởng, nội dung và cả việc hoàn thiện trang web bán hàng. Các thông điệp quảng cáo luôn bám sát vào định hướng dự án, thậm chí là từng giai đoạn hoàn thiện,… do đó, có thể phải thường xuyên điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp.

Quảng cáo hiệu quả theo nguyên tắc càng nhiều càng rẻ

Vì sao lại có nguyên tắc này? Mục đích quảng cáo chính là quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình, thu về lượng khách hàng tiềm năng để thay đổi doanh thu. Nghĩa là, khi quảng cáo đó đạt hiệu quả, thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn, được quan tâm, chia sẻ nhiều hơn thì quảng cáo tự mình nâng chất lượng lên một mức mới.

Bài viết quảng cáo bất động sản hay là cầu nối đưa khách hàng tiềm năng đến gần hơn với doanh nghiệp và tăng tỷ lệ thành công cho chiến lược marketing. Chỉ là một trong số rất nhiều yếu tố cần cho việc kinh doanh bất động sản nhưng bài quảng cáo thực sự là nội dung đáng để đầu tư.

Nguồn: Sưu tầm

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS