KDC Tịnh Kỳ sau hơn 1 năm kể từ đợt đấu giá lần 2 (2021) đến nay thay đổi như thế nào? cập nhật giá và đưa ra những đánh giá, ý kiến cá nhân từ Phúc Trịnh. Xin mời cả nhà cùng xem hết bài viết này nhé.

Mua thì có đất, không mua thì còn tiền?

Sáng nay ông chú là khách hàng trước đây gọi điện cho mình cảm ơn vì cuối năm ngoái không mua được một cặp đất ở dự án KDC Tịnh Kỳ này, lúc đó giá đang thương lượng là 1,25 tỷ/ lô (2,5 tỷ/cặp) nhưng chủ đất lúc đấy nhất định không chịu bán chờ giá lên thêm tí nữa. Nếu lúc đó mua thì giờ chôn vốn rồi vì chú mua để lướt nhanh chứ không có ý định lâu dài. Nhưng giờ có giảm 5% hay 10% nữa bán dễ gì có người mua? (đó là một trong những câu chuyện làm nghề mà mình gặp phải)

Mua thì có tài sản, không mua thì còn tiền, đường nào cũng có lợi. Nhưng thời điểm này cầm tiền thì có thể ngủ ngon hơn là trữ đất. Nói như vậy để thấy rằng mua đúng thời điểm thì sẽ luôn tốt, tốt cho việc thanh khoản, tốt cho biên độ lợi nhuận đúng không nào? Muốn có được điều đó thì bạn cần có kiến thức về bđs, về tài chính, thị trường hoặc bạn cần có một nhà tư vấn có chuyên môn, kiến thức để hỗ trợ bạn.

kdc-tinh-ky-2023

Đấu giá lần 2 năm 2021 giá khởi điểm bao nhiêu?

Quay ngược thời gian về thời điểm đấu giá lần 2 năm 2021 của dự án KDC Tịnh Kỳ thì lúc đó các Block LKD – LKE – LKF chỉ có giá khoảng 550 triệu đồng, riêng 1 số lô LKG có giá khoảng 580 triệu đồng, tất nhiên là không tính đến lô góc. Đợt đấu giá đó có lô chênh lên đến 100% ở các lô gần khu cảng cá Kỳ Bắc và tuyến số 3 có LKG, còn hầu hết các lô còn lại chênh khoảng 200 triệu đến 300 triệu đồng/lô, một số ít chênh khoảng từ 50 triệu đến hơn 100 triệu ở các lô đất chưa san lấp mặt bằng và chưa có hạ tầng.

Theo tìm hiểu của Phúc Trịnh thì đợt đấu giá có sự tham gia rất đông người dân ở gần dự án này, họ mua để xây dựng nhà ở, mua để dành vì nó gần nơi buôn bán, làm việc của họ là cảng cá Tịnh Kỳ, cảng cá Kỳ Bắc và cảng neo đậu tàu thuyền. Vì thế mà có sự cạnh tranh rất cao giữa nhu cầu thực và các nhà đầu tư muốn đấu lấy hàng bán lại.

Sốt nóng sau thời gian đấu giá

Thông thường các dự án đấu giá sẽ sốt nóng trong khoảng 1 tuần thì sẽ hạ nhiệt, nhưng riêng đối với dự án KDC Tịnh Kỳ này thì đợt sốt kéo dài hơn bởi thu hút lượng lớn sales và nhà đầu tư tham gia vào thị trường (Quảng Ngãi khan hàng) thời điểm đấy.

kdc-tinh-ky-2023-1

Với dự án KDC Tịnh Kỳ thì thời điểm sốt nóng cục bộ cuối năm 2021 và đầu năm 2022 là nhờ vào đợt sóng xây dựng kè chắn sóng biển Tịnh Kỳ, những người dân đã bán được đất mặt biển ở đường kè biển Tịnh Kỳ (Kỳ Xuyên, An Kỳ, An Vĩnh) ra mua đất cất nhà và mua để dành cho con, mua đầu tư. Cùng với đó là những nhà đầu tư ở gần đây thấy vậy cũng muốn tham gia thị trường để mua bán kiếm lời, với tâm lý lướt được thì lời không thì để đó nên tạo ra một cơn sốt cục bộ mà ở đó có những lô đất tăng giá đến khoảng 40% – 50% so với giá đấu giá đợt 2. Nhiều giao dịch ở mức 1,1 tỷ – 1,2 – 1,4 tỷ đồng cho các lô đất ở tuyến số 3 và tuyến số 1.

Lúc đó cũng có nhiều khách hàng mua đã mua ở đợt 1 vì nghĩ BĐS biển, gần cảng,… rất muốn ra hàng, thoát hàng nhưng mãi không thoát được vì rất nhiều lý do mà sau này họ chia sẻ lại rằng do thị trường nóng cục bộ nên cũng bị điều tiết bởi một số NĐT và môi giới thiếu chuyên nghiệp đã làm cho họ bị lỡ nhịp và không nắm rõ diễn biến.

Tham khảo: Xem thông tin giá đất KDC Tịnh Kỳ 2021

Khách hàng cuối ở đâu để NĐT có thể thanh khoản?

Dù là đất ven biển, đất gần cảng Sa Kỳ, cảng cá và cảng đóng tàu nhưng phần lớn dự án này khách hàng cuối sẽ là người dân có tuổi ở đây và những người làm nghề cá, nghề biển hoặc nghề đóng tàu. Rất ít dân nhập cư tới đây sinh sống và kinh doanh buôn bán. Những người trẻ thì chọn phương xa làm ăn hoặc an cư ở những địa phương phát triển hơn, hạ tầng cùng tiện ích tốt hơn là quay về sống ở đây.

Biết rằng, đất biển là khan hiếm đấy nhưng cũng tùy nơi, tùy thời điểm. Nếu đầu tư cho trung hạn và dài hạn thì có thể có những đợt tăng giá như giải phóng mặt bằng cho phân khu tiếp theo hoặc đấu nối các tuyến đường chưa hoàn thiện hay như có cầu bắt sang Tịnh Hòa để kết nối tuyến Dung Quất – Sa Huỳnh, còn ngắn hạn, lướt sóng thì khó có thể thanh khoản được. Lúc này, BĐS tại KDC Tịnh Kỳ rất phù hợp cho những người có nhu cầu thực và đầu tư lâu dài cho tương lai như mình chia sẻ ở trên. Phúc Trịnh có khách ký gửi BĐS ở đường số 2 chỉ với giá 1.050.000.000 vnđ, lô đất đẹp không dính cống, trụ và hướng Đông Nam. (Khách hàng nào ở dự án này cần ký gửi thì inbox hoặc gọi cho mình nhé)

Thị trường có lúc thăng lúc trầm, nhấp nhô bởi những làn sóng cao sóng thấp. Người đầu tư có kiến thức có tầm nhìn thì dựa vào đó để leo sóng chốt lời, chẳng may chốt trật thì đó là rủi ro. Biết rằng đầu tư sẽ có rủi ro nhưng nếu quản trị rủi ro tốt thì vẫn vui vẻ hơn đúng không?

Góc nhìn mỗi người mỗi khác nên cách nhìn vào một bất động sản cũng sẽ khác nhau. Mình chia sẻ trên quan điểm cá nhân nên nó có thể đúng hoặc có thể sai, rất mong nhận được sự đóng góp của cộng đồng.

Phúc Trịnh vẫn nhận ký gửi BĐS trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, khách hàng cần gửi bán, tìm mua hãy inbox hoặc gọi ngay số: 0888 268 568 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS