NGỘP BẤT ĐỘNG SẢN là một dạng tiếng lóng của dân làm bất động sản, ám chỉ một hiện trạng thiếu hụt nguồn vốn bù đắp vào một bất động sản nào đó. Làm cho chủ thể bất động sản đó có nguy cơ mất nhà, mất xe, mất vợ, mất ...

NGỘP BẤT ĐỘNG SẢN được chia làm hai loại, “ ngộp người mua” và “ ngộp người bán”,

Và thường thì “ ngộp người bán” sẽ đi vào tình trạng nguy kịch nhiều hơn. “NGỘP NGƯỜI BÁN” là tình trạng một cá thể đầu tư lướt sóng, nhưng đến ngày xuống tiền vẫn chưa lướt được, không có tiền chồng cho chủ thể bất động sản trước, có nguy cơ mất cọc, hoặc đã xoay được tiền để xuống mà không thể ra được bất động sản đó, đối mặt với nguy cơ lãi suất nên đang lâm vô tình trạng tạm gọi là nguy kịch , đợi chờ cứu cánh từ đồng đội hoặc ơn giời khách hốt kịp thời.

“NGỘP NGƯỜI MUA” là tình trạng cá thể mua dư tiền, đã mua rồi chào bán lại bất động sản với giá “ mua được thì mua, không được thì anh để đó”. Đối với loại ngộp này, người mua sẽ điêu đứng vì không tìm được đất như ý theo tài chính bản thân vốn có. Ngộp kiểu này ít nguy kịch, nhưng tội mấy người mua bất động sản có nhu cầu đầu tư dài hạn hoặc để ở.

Thưa các nhà đầu tư, dịch Covid-19 đến thời điểm này chỉ làm cho BĐS giao dịch chậm đi chứ chưa thấy giá BĐS giảm, vì thế rất khó để tìm thấy thị trường cắt lỗ các bất động sản của mình. Tuy nhiên, anh chị đầu tư dài hạn hoặc để ở thì cũng có nhiều BĐS với giá rất tốt nếu biết cách thương lượng hoặc nhờ sale có chuyên môn thương lượng giúp mình. Trường hợp giảm giá bán bất động sản nếu có sẽ xảy ra ở BĐS thứ cấp vì các nhà đầu tư trước đó đã sử dụng đòn bẫy tài chính và giờ bị lung lay, nên họ quyết định bán ra để thu hồi vốn, thậm chí nhiều khách hàng còn bán dưới giá vốn mua vào.

bat-dong-san-quang-ngai-lieu-co-ngop

Cơ hội bất động sản “ngộp”

Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có tầm nhìn. Bất động sản đi theo một quy luật, 10 năm tăng gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào bất động sản phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứkhông  phải mua theo phòng trào hay theo trend.

Ở một khía cạnh nào đó, giai đoạn này cũng tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Đầu tư trong thời điểm hiện nay, người mua sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án.

dat-nen-nghia-phu

Dù thị trường khó khăn nhưng những nhà đầu tư trung hạn trong khoảng thời gian 3 -5 năm sẽ chọn lúc thị trường đi xuống để đầu tư. Còn những nhà đầu tư lướt sóng thì lại chọn đầu tư khi thị trường đang lên. Trong bối cảnh hiện nay, chỉ nên mua ở khu vực đô thị, những vùng có dân sinh sống và tiềm năng phát triển lớn. Nhà đầu tư phải chấp nhận chờ 3 năm, thậm chí hơn 5 năm, phải xác định đầu tư dài hạn. Đây là cơ hội rất đáng chờ.

Đâu là thời điểm “NGON” để đầu tư bất động sản tại Quảng Ngãi?

Lúc này, chính là thời điểm NGON nhất để có thể sở hữu được những bất động sản với giá tốt và bất động sản đẹp. Đừng chờ cho thị trường đi xuống nữa vì chắc chắn chuyện đó khó xảy ra tại thị trường BĐS Quảng Ngãi. Vì những vấn đề về chính trị đã và đang được giải quyết rất tốt, vì nhiệm kỳ mới đã có và còn nhiều lý do khác có xu hướng tốt giúp cho thị trường BĐS Quảng Ngãi khó giảm sâu hơn như các thị trường lớn.

Các nhà đầu tư cũng lưu ý là hãy chọn những bất động sản có pháp lý rõ ràng, vị trí đắc địa có tiềm năng phát triển mạnh, vượt bậc trong những năm tới. Tại Quảng Ngãi, một số vị trí đáng đầu tư lúc này có thể kể đến như: Khu đô thị mới Phú An Khang, KDC Phước Thạnh, KDC Sơn Tịnh, KDC Lê Quý Đôn, KDC Thạch Bích.

dat-nen-quang-ngai

Xu hướng đầu tư đất nền hiện nay và trong nhiều năm tới sẽ tập trung về hướng Đông, chủ yếu mở rộng bên 2 bờ Sông Trà. Thị trường bất động sản tại các vị trí này được dự đoán sẽ rất nhộn nhịp và là hướng đầu tư tiềm năng. Việc đầu tư vào đây khá an toàn, ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing và khả năng sinh lợi cao.

Phúc Trịnh – Chuyên viên tư vấn và tiếp thị bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS