Từ trước đến nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư kinh doanh đem lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu và có phương pháp đầu tư phù hợp để có lãi suất. Vậy, bạn đã biết được các loại hình bất động sản nào trên thị trường hiện nay chưa? hãy tìm hiểu cùng Phúc Trịnh nhé.

Các loại hình bất động sản phổ biến

Việc tìm hiểu kỹ về các loại hình bất động sản, cân nhắc tài chính và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, sẽ hạn chế được rủi ro và tăng khả năng sinh lợi. Dưới đây là một số loại hình bất động sản phổ biến trên thị trường mà bạn nên tham khảo:

Căn hộ chung cư

thiet-ke-can-ho-the-ori-garden-da-nang

Căn hộ chung cư đa dạng các hộ dân sinh sống ở bên trong căn hộ khép kín, hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng tập thể chung. Loại hình bất động sản này thường xuất hiện ở các thành phố lớn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Căn hộ chung cư có hệ thống an ninh hiện đại, đảm bảo tuyệt đối. Cực kỳ thích hợp với nhiều mẫu gia đình từ gia đình đông thành viên, vợ chồng son, độc thân,…

Nhà phố

phoi-canh-du-an-duc-pho-gateway-9

Nhà phố là loại hình bất động sản bao gồm: Nhà phố dự án và nhà phố thổ cư. Đây là mẫu bất động sản được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi ngoài giá trị căn hộ, khách hàng không chỉ sở hữu diện tích đất mà còn sở hữu giá trị miếng đất theo thời gian.

Bên cạnh đó, nhu cầu ở thực tại các trung tâm thành phố lớn đang rất phổ biển, mà quỹ đất tại trung tâm khá hạn hẹp nên nhà phố được xem là “miếng mồi” ngon cho các nhà đầu tư. Khả năng sinh lời cao, tuy nhiên số vốn ban đầu bỏ ra để sở hữu các ngôi nhà tại trung tâm thành phố cũng không phải nhỏ.

Nên các dự án nhà phố tại các vùng ven, lân cận thành phố đang nhận được sự quan tâm. Với sự phát triển nhanh chóng của các khu vực lân cận trung tâm, vẫn còn sở hữu nhiều tiềm năng và giá còn khá mềm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể tham gia.

Đất nền

Đây là loại hình bất động sản đã có từ lâu đời và vẫn thuộc phân khúc đầu tư hàng đầu trên thị trường vì mang lại lợi nhuận cao. Đất nền được chia thành 2 loại, gồm: Đất nền tự do và đất nền dự án. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư đất nền hay không, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và giấy tờ pháp lý liên quan. Nhờ đó, mang đến cho các sự lựa chọn và đầu tư đất nền hợp lý, đem lại lợi nhuận cao.

phan-khu-biet-thu-kdc-son-tinh-577

Đất nền chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt vì có pháp lý đơn giản, cũng như vốn đầu tư rẻ nhưng vẫn đảm bảo được khả năng sinh lời. Tương tự nhà phố, đất nền ở các khu trung tâm gần như thiếu hụt quỹ đất, nên thị trường đang mở rộng ra các vùng ven. Các tỉnh lân cận thành phố HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai vẫn luôn tăng nhiệt bởi các dự án đất nền của các chủ đầu tư uy tín.

Đất bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư và bất bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng vừa dùng để ở lại vừa dùng để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Đây là loại hình đặc thù mang đến khả năng sinh lời cao hơn các loại hình bất động sản khác trên thị trường. Loại hình này thường được phát triển ở các thành phố du lịch và đối tượng khách hàng cũng là những khách hàng có khả năng tài chính vì giá trị của loại hình bất động sản này khá đắt.

du-an-chung-cu-the-ori-garden-da-nang

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Với sự phát triển như “vũ bão” của nền công nghiệp hóa hiện nay, việc đầu tư xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp đang trở thành loại hình thu hút các nhà đầu tư. Thực tế, tỷ suất của loại hình bất động sản này cao hơn so với các loại hình bất động sản. Thế nhưng, chủ đầu tư nhà xưởng vẫn phải chi ra khoản vốn cực kỳ lớn và khoảng thời gian hoàn vốn lâu so với những loại hình khác.

du-an-vsip-business-park

Nên những khách hàng có ý định đầu tư loại hình này nên cân nhắc taì chính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đất nghĩa trang

Đây là loại hình bất động sản mới xuất hiện trên thị trường gần đây. Thế nhưng, theo các chuyên gia, loại hình bất động sản này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi theo quan điểm của người Á Đông, người đã khuất cũng cần phải có cho mình một ngôi nhà khang trang để sống ở thế giới bên kia.

Condotel

Loại hình bất động sản đầu tiên trong các loại hình bất động sản mới là Condotel. Dịch sang nghĩa tiếng Việt là căn hộ và khách sạn. Đây là loại hình bất động sản được thiết kế với đầy đủ chức như căn hộ cao cấp. Điểm khác biệt duy nhất là mỗi phòng sẽ có một cá nhân sở hữu thay vì một chủ sở hữu chung.

Officetel

Loại hình bất động sản này có sự kết hợp giữa cơ quan và khách sạn. Là mô hình căn hộ đa năng, vừa có thể làm việc vừa được lưu trú qua đêm. Officetel cực kỳ phù hợp với các chuyên gia nước ngoài hoặc các doanh nhân trẻ.

Shophouse

Loại hình bất động sản này có sự kết hợp giữa cửa hàng với căn hộ nhà ở. Nhà phố thương mại này thường nằm ở tầng trệt tòa nhà, đông người qua lại. Do đó, shophouse đem lại lợi thế kinh doanh hấp dẫn.

shiamond-city-nghia-hanh-quang-ngai

Shophouse mới phổ biến trở lại đây, tuy nhiên cũng đã rất quen thuộc với các nhà đầu tư ở Việt Nam.

Như vậy, với sự phát triển đa dạng các loại hình bất động sản trên thị trường hiện nay đã tạo ra một thị trường năng động. Tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư và khách hàng trên lĩnh vực bất động sản.

Bài viết này bạn thấy hữu ích không? hãy để lại những chia sẻ của mình cùng Phúc Trịnh nhé.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS