Trên mạng có nhiều lời khuyên hay khoá học cho các bạn mới vào nghề BDS. Mình cũng muốn chia sẽ quan điểm và hành trình về một số góc nhìn có lẽ rất ít người nói cho các bạn khi mới vào nghề. Tiêu chí quan trọng nhất của nghề này : “Kiếm Khách”.

Lý do phải tìm kiếm khách hàng?

  • Chưa biết công ty đào tạo hay đến đâu? năng lực chốt sale của bạn siêu phàm cỡ nào …mà không có khách thì cũng thua
  • Chưa kể đặc tính của nghề “Sale” thường sẽ học tốt nhất khi thực chiến ngoài chiến trường không có khách thì học và rèn kỹ năng mềm kiểu gì?

Cách để tìm kiếm khách hàng

Trong bất động sản có hàng chục cách để tìm kiếm khách hàng từ đăng tin, làm web, phát tờ rơi, làm youtube, chơi tiktok, đăng tin ảo…

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chia sẽ về phương án mà mình nghĩ phù hợp với các bạn sale mới và ít thấy được chia sẽ. Tìm kiếm khách hàng bằng “ Hành Trình Khách Hàng”.

“Hành trình khách hàng” khái niệm các bạn có thể tự tìm hiểu. Nói chung đó là việc mô phỏng lại quá trình đi mua/ thuê bất động sản của khách hàng.

tim-kiem-khach-bds

Sau khi mô phỏng thì nhiệm vụ của bạn là tìm các điểm sau:

  • Ai là người có data của khách hàng đó ? mà mình có thể hợp tác
  • Khách hàng có thể đi đến đâu để mình có thể “Ôm cây đợi thỏ “.

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo để áp dụng

Tìm người hợp tác:

Nếu bạn muốn tìm data chủ nhà, khách thuê tại một dự án. Hãy tìm người “bán nước bình” bảo đảm người này sẽ có data của những người đang ở trong dự án. Và biết luôn căn nào đang trống (không kêu nước nữa trong ). Lưu ý không phải dự án nào cũng xài được

  • Nếu muốn tìm danh sách khách nước ngoài thuê tại một dự án …hãy tìm những người làm giấy tờ tạm trú hoặc gia hạn visa.
  • Muốn tìm data của của các văn phòng sắp chuyển đi hãy nói chuyện với người bán văn phòng phẩm.

Ôm cây đợi thỏ:

  • Những năm trước, khi khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê BDS có thể họ sẽ có nhu cầu tìm hiểu bằng việc gia nhập các group: Hội cư dân , hội đầu tư …Trước khi ra quyết định. Việc cần làm chỉ cần bấm vào thành viên của các group này xem ai mới vào group và inbox , quét sdt để telesale…
  • Hoặc như cách cổ điển hay làm là “ bắt khách tại dự án” đó cũng là một dạng của hành trình khách hàng.

Lời cuối: dù là cách nào đi chăng nữa mình cũng khuyên những bạn mới vào nghề rằng. Hãy cố tạo cho mình một nguồn lead đều đặn từ nguồn nào đó mang tính cá nhân. Đừng thấy thiên hạ chay marketing và đăng tin mà chạy theo khi mới vào nghề “thu nhập” chưa có đó là cách nhanh nhất để bỏ nghề.

Thứ mà tất cả mọi người đều làm thì sẽ dẫn đến chi phí cao và hiệu quả trở nên thấp đi.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS