Cần rất nhiều yếu tố để tìm kiếm cơ hội thành công từ thị trường BĐS, trong đó có thể kể đến;

– Kiến thức
– Kinh nghiệm
– Đội nhóm
– Thông tin
– Tiền

Kiến thức trong BĐS là rất rộng lớn, kiến thức về pháp luật BĐS, Quy hoạch, thẩm định, tài chính, phong thủy và cả xây dựng,… chưa nói đến những kiến thức bóc tách nhỏ ra như hình thể lô đất, sổ đỏ, sổ hộ, cọc, công chứng, thuế… Vậy làm gì để có kiến thức đó thì bạn cần trải qua một khóa đào tạo môi giới BĐS để được cấp chứng chỉ và có thể tham gia các khóa đào tạo cao cấp hơn, mua sách về tự học, học trên cộng đồng mạng.

5-YEU-TO

Có những người kiếm tiền ở các lĩnh vực khác rất giỏi, rất thành công nhưng tham gia vào thị trường BĐS thì thất bại, xung quanh mình thấy cũng rất nhiều người chứ không phải ít. Lúc thị trường lên không bán, mong muốn lên nữa, đến giờ thì cắt lỗ vẫn chưa bán ra được. Không có kinh nghiệm chốt lời trong BĐS dẫn đến bị chôn vốn và vụt mất nhiều cơ hội tái cơ cấu dòng tiền. Đó là một ví dụ về kinh nghiệm.

Đội nhóm trong thị trường BĐS rất quan trọng “muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”, dù ít hay nhiều thì bạn cũng cần xây dựng cho mình một đội nhóm để hỗ trợ công việc cho nhau. Nếu được thì mỗi người phụ trách một mảng thật chuyên nghiệp thì càng tốt, còn không thì mỗi người một khu vực hoặc tập hợp những con người có thế mạnh riêng nhưng cùng đam mê BĐS.

Thông tin đóng vai trò lớn trong việc quyết định và định hình chiến lược kinh doanh, đầu tư và quyết định mua bán bất động sản. Có thông tin về thị trường, quy hoạch, kinh tế vĩ mô, vị trí và đặc điểm vùng lãnh thổ,… thì bạn có thể chủ động lên được kịch bản đầu tư hoặc chí ít bạn cũng tự tin hơn trong những thương vụ.

Tiền là yếu tố chính quyết định khả năng mua bất động sản. Không có tiền, bạn không thể mua được tài sản. Tiền đóng vai trò quan trọng và đa dạng trong việc đầu tư bất động sản, từ mua bất động sản ban đầu đến quản lý, tái đầu tư, và mở rộng quỹ đầu tư. Điều quan trọng là quản lý tiền một cách thông minh và hiệu quả để đạt được lợi ích tối đa từ đầu tư bất động sản.

Nếu bạn có tiền nhưng chưa có những kiến thức kia, thì hãy tìm đến một chuyên gia trong lĩnh vực này, ở đó họ sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết cho bạn các thông tin mà bạn đang cần từ ưu – khuyết điểm của thị trường, của sản phẩm, của lô đất hoặc căn nhà bạn đang có ý định mua.

Phúc Trịnh

Phúc Trịnh - Nhà tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Liên hệ với tôi qua số: 0888 268 568 - Youtube: Phúc Trịnh BĐS